Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/10/2020 17:56

Trải nghiệm ẩm thực Pháp giữa lòng Hà Nội

17:13 | 07/01/2020
Tiếp nối thành công của chương trình “Balade en France” được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội vào cuối năm 2018, lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam một lần nữa sẽ quay trở lại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 10 - 12/1.

Đây là một sự kiện lớn nhằm mục đích quảng bá văn hóa ẩm thực Pháp thông qua việc thưởng thức các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang, bánh ngọt nổi tiếng đến từ chiếc nôi của nền văn hóa châu Âu; cũng như khám phá những dự án phát triển đô thị bền vững của Chính phủ Pháp tại Việt Nam, đặc biệt là dự án Metro Hà Nội và chủ đề ô nhiễm không khí đang rất được quan tâm hiện nay.

trai nghiem am thuc phap giua long ha noi
Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery chia sẻ tại họp báo

Chia sẻ tại buổi họp báo diễn ra ngày 7/1, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery cho biết: “Ballade en France” được tổ chức vào những ngày cận Tết nguyên đán tại địa điểm đẹp nhất thủ đô sẽ tạo nên một không gian vui chơi giải trí, sắm quà Tết đậm chất Paris dành cho người Hà Nội.

Được biết, sự kiện “Balade en France” lần thứ hai tại Hà Nội sẽ quy tụ hơn 40 gian hàng đến từ các khách sạn, nhà hàng, các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang uy tín của Pháp như: Press Club, Sofitel Legend Métropole Hanoi, Red Apron, Chocolat Marou, Saint Honoré, Lu, Fabrik,… với những món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp như bánh kếp truyền thống, rượu vang nóng cũng như các loại phomai, siro, mứt, pate,… cùng những ưu đãi giờ vàng dành cho từng nhãn hàng.

Ngoài không gian ẩm thực, “Balade en France” còn có các gian hàng giới thiệu quà Tết sơn mài, du lịch, du học quốc tế,… đến từ các doanh nghiệp trong nước và các tổ chức phi chính phủ rất phong phú và hấp dẫn.

“Balade en France” cũng sẽ tạo nên một bữa tiệc âm nhạc lý thú tương tự Lễ hội âm nhạc Pháp với sự trình diễn trên sân khấu lớn của nhiều ca sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư, cùng nhiều hoạt động văn hóa phong phú khác như trình chiếu các bộ phim Pháp, âm nhạc đường phố, vẽ tranh, vẽ mặt, rút thăm trúng thưởng… nhằm mang đến cho khách tham dự trải nghiệm như đang thực sự dạo chơi trên đất Pháp.

trai nghiem am thuc phap giua long ha noi
Khách tham quan sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của Pháp

Đại sứ Nicolas Warnery khẳng định, “Balade en France” không chỉ giúp tôn vinh văn hóa Pháp mà còn là nơi khách tham dự có thể thưởng thức những món ăn chất lượng cao, an toàn thực phẩm, mua sắm các sản phẩm đến từ Pháp với mức giá hợp lý nhất.

Bên cạnh điểm nhấn ẩm thực sẽ là các hoạt động liên quan đến hợp tác giữa hai nước nói chung, giữa nước Pháp và Hà Nội nói riêng, đặc biệt là sự tham gia của các cựu du học sinh Pháp, những người có đóng góp quan trọng trong mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa hai nước. Ngoài ra, sự kiện cũng sẽ có mô hình các công trình nghệ thuật của Pháp như tháp Eiffel, cầu nghệ thuật mô phỏng cầu tình yêu tại Pháp, nơi các cặp tình nhân thường tìm đến với một chiếc khóa để thể hiện tình yêu của mình và “check-in”.

Chương trình “Balade en France” lần thứ hai tại Hà Nội sẽ được khai mạc vào 19h30, thứ sáu, ngày 10/01/2020, tại quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ, một lần nữa đánh dấu mối quan hệ hợp tác ngày càng khăng khít giữa Pháp và Việt Nam. “Balade en France” sẽ đón khách từ 10h00 đến 21h00, vào thứ bảy, ngày 11/01 và từ 10h00 đến 18h00, vào chủ nhật, ngày 12/01.

Nguyễn Hường