Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/01/2021 21:48

Trao tặng hơn 500 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội

09:45 | 23/11/2020
Ngày 22/11, tại huyện Ba Vì (TP Hà Nội), Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (Hanoisme) và Công ty cổ phần Ao Vua tổ chức chương trình “Giao lưu giữa các doanh nghiệp ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn”.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hà Nội Bạch Liên Hương cho biết: Trong những năm qua, Qũy Bảo trợ trẻ em và Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tại thành phố cũng như các nhà hảo tâm khác đã hỗ trợ học bổng tới hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số của Thủ đô Hà Nội.

1012-img-8223
Trao tặng hơn 500 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội

Đây là những hoạt động thiết thực nhằm mang lại niềm vui, sự khích lệ tinh thần cũng như động viên về vật chất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội. Những món quà này không chỉ hỗ trợ kịp thời cho nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của các cháu mà nó còn cho các cơ hội được thực hiện các quyền cơ bản như các trẻ em khác. Từ đó tạo động lực giúp các em cố gắng vượt lên mọi hoàn cảnh để đạt được những thành tích trong học tập và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi đáp ứng lòng mong đợi của các thầy cô và cha mẹ các em.

Tại chương trình, đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố đã trao hơn 500 phần quà, xe đạp và học bổng với tổng kinh phí 624.5 triệu đồng. Trong đó, đã trao 20 suất hỗ trợ học tập dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt thuộc 10 xã dân tộc thiểu số của 2 huyện Ba Vì và Thạch Thất, mỗi em 500.000đ/tháng trong vòng 3 năm; 20 em học sinh cấp 1, 2 có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt đã được ban tổ chức hỗ trợ kinh phí học tập trong 3 năm học…

Ban tổ chức còn trao tặng hơn 400 triệu đồng tặng quà Tết 2021 dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tiếp tục vận động cộng đồng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng ủng hộ nguồn lực cho các hoạt động hỗ trợ trẻ em trên địa bản thành phố trong thời gian tới.

Nguyễn Hạnh