Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/10/2020 14:20

Trao tặng “Một vạn cuốn sách – Triệu tình yêu thương”

11:39 | 13/10/2020
Ngày 13/10, đại diện Quỹ HansaeYes24 Foundation và Công ty Hansae Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng sách “Một vạn cuốn sách – Triệu tình yêu thương” tại sân trường Tiểu học Phan Văn Trị, TP. Hồ Chí Minh.

Được tổ chức kể từ năm 2017 đây là lần thứ 4, Công ty Hansae Việt Nam thực hiện chương trình trao tặng sách tới các trường tiểu học với mục tiêu đưa sách đến các trường, đồng thời truyền cảm hứng đọc sách đến các em nhỏ, nhằm thôi thúc những ước mơ, nuôi dưỡng tâm hồn các em qua những trang sách học trò.

2455-giao-lyu-vyi-hyc-sinh-va-bgh
Giao lưu giữa học sinh và Ban giám hiệu nhà trường

Theo đó, chương trình đã tuyển chọn và gửi tặng 10.000 cuốn sách hay thuộc nhiều thể loại như lịch sử, khoa học, kiến thức, văn học… phù hợp với lứa tuổi đến 100 trường tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh trong tháng 10/2020.

Bên cạnh những cuốn sách hay, chương trình sẽ tặng mỗi trường thêm 1 kệ sách nhỏ để lưu trữ và bảo quản sách. Đến hiện tại, đã có 40.000 cuốn sách được trao tặng cho 400 trường tiểu học tại TP.Hồ Chí Minh. Tổng ngân sách của chương trình mỗi năm là gần 400 triệu đồng.

Đặc biệt năm nay, Công ty Hansae Việt Nam đã đến trực tiếp trường Tiểu học Phan Văn Trị trao tặng sách và giao lưu với các em học sinh. Chương trình đã mời nhà văn Võ Thu Hương - là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Nhà văn TP.HCM - đến tham dự cùng chia sẻ và trò chuyện với các em về tầm quan trọng của việc đọc sách và lựa chọn sách phù hợp.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Moon Yang Won – Chủ tịch Công ty Hansae Việt Nam – cho biết: “Hơn 19 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Hansae Việt Nam đạt được nhiều thành công và sự phát triển, đồng thời công ty cũng đã và đang nỗ lực để góp phần vào sự phát triển xã hội tại khu vực chúng tôi hoạt động. Ngoài chương trình tặng sách hôm nay, công ty Hansae còn có các hoạt động khác đóng góp cho xã hội và trong tương lai chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục các hoạt động này”.

H.A