Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 24/10/2020 13:26

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương thăm, tặng quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tại Bình Dương

12:39 | 13/01/2020
Tối 12/1, tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng ban Kinh tế Trung ương đến thăm và tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tại buổi thăm và trao tặng quà Tết, ông Nguyễn Văn Bình gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc tại Bình Dương. “Năm 2019, tuy có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát của Quốc hội, sự điều hành linh hoạt của Chính phủ, đất nước ta đã đạt được nhiều thành quả to lớn. Kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua, chính sách an sinh xã hội luôn được đảm bảo, vị thế nước ta trong quan hệ quốc tế tiếp tục được nâng cao, quốc phòng, an ninh được tăng cường. Đạt được những thành tựu này, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên, CNLĐ cả nước nói chung và Bình Dương nói riêng” - ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh.

truong ban kinh te trung uong tham tang qua tet cho cong nhan lao dong kho khan tai binh duong

Ông Nguyễn Văn Bình - Trưởng ban Kinh tế Trung ương, phát biểu

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cũng biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có sáng kiến và tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, nhất là “Tết Sum vầy” trong nhiều năm qua, góp phần làm cho mùa xuân thêm ấm áp cho người lao động, nhất là công nhân ở các khu – cụm công nghiệp, khu chế xuất trên cả nước. Trong đó Công đoàn Bình Dương đã và đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như “Chuyến xe xuân nghĩa tình” đã được tổ chức liên tục 10 năm nay, đồng thời trao tặng, hỗ trợ hàng chục ngàn vé tàu, xe cho người lao động về quê đón Tết. Riêng năm 2020 đã có gần 4.000 vé xe do công đoàn tỉnh hỗ trợ; tổ chức đón Tết cho người lao động ở lại với nhiều hoạt động bổ ích, vui tươi, thắm đậm nghĩa tình; chăm lo cho người lao động khó khăn, ốm đau, bị tai nạn lao động với hàng trăm ngàn phần quà tết, qua đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức công đoàn đối với người lao động.

truong ban kinh te trung uong tham tang qua tet cho cong nhan lao dong kho khan tai binh duong
truong ban kinh te trung uong tham tang qua tet cho cong nhan lao dong kho khan tai binh duong
Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tặng quà cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Bình Dương

Ông Nguyễn Văn Bình mong muốn chính quyền địa phương và các doanh nghiệp Bình Dương tiếp tục có nhiều hình thức, tổ chức chăm lo cho người lao động, coi công nhân là vốn quý của doanh nghiệp và của tỉnh Bình Dương. Đối với người lao động, ông mong muốn mọi người có một cái Tết đầm ấm, yên vui; ngay sau Tết trở lại làm việc đúng quy định và với tinh thần mới, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, góp phần phát triển doanh nghiệp, phát triển tỉnh nhà và đất nước vì mục tiêu của cả dân tộc là “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh”, để mọi người có một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Dịp này, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương trao 300 phần quà cho 300 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gửi lời chúc tết đến toàn thể công nhân, người lao động có mặt cũng như đến với những công nhân, người lao động đang làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Chúc cho mỗi gia đình đón Tết Canh Tý 2020 ấm áp, sum vầy và mong rằng những công nhân ở lại Bình Dương đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Minh Khuê