Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 20:19

Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại: Hướng đến chuẩn mực ngang tầm khu vực

15:00 | 18/11/2020
Với thương hiệu đã được xây dựng trong hơn 40 năm hình thành, phát triển cùng chất lượng đào tạo và uy tín trong giảng dạy, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại luôn tự tin mang đến nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, hướng đến các chuẩn mực đào tạo ngang tầm khu vực.
3017-bai-dyyi
Thực hành nghiệp vụ lễ tân - du lịch

Năm nay, tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến công tác tuyển sinh của các trường trên cả nước, nhưng nhờ kinh nghiệm, uy tín, thương hiệu của trường và sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Ban giám hiệu, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển sinh. Cụ thể, năm 2020, nhà trường đã tuyển sinh thành công ngay từ đợt đầu tiên với 2 phương thức xét tuyển. Thủ khoa xét tuyển bằng học bạ đạt 28,94 điểm (không tính điểm ưu tiên) và thủ khoa xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT đạt 26,15 điểm. Số lượng tuyển sinh đạt chỉ tiêu đề ra. Sinh viên Võ Thị Kim Phụng, Khóa 2018-2021, ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu, được vinh dự là sinh viên xuất sắc tiêu biểu duy nhất đại diện cho các trường khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn các tỉnh miền Đông Nam bộ, vừa được Phó Chủ tịch nước gặp gỡ, tặng quà trong Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.

Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng bùng nổ và xu thế hội nhập ngày càng sâu sắc đã và đang tác động đến nhiều ngành nghề, và nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cũng ngày càng trở nên cấp thiết. Trong bối cảnh có sự thay đổi trong quản lý nhà nước về lĩnh vực giáo dục, đào tạo nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại đã có những bước chuyển mình phù hợp. Đặc biệt, từ năm 2020-2021, nhà trường đã số hóa toàn bộ bài giảng, giáo trình và đưa vào hệ thống Elearning, cho tất cả sinh viên được sử dụng. Bên cạnh đó, sinh viên được học 6 môn học theo chương trình đào tạo chuyển giao từ Trường Cao đẳng Universty Preparation College (UPC)-Australia và được công nhận kết quả học tập trong hệ thống giáo dục Australia. Đồng thời, hợp tác với nhiều công ty, tập đoàn lớn hỗ trợ thực tập và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên; hợp tác đào tạo và hỗ trợ chuyên gia.

Nhà trường luôn chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giảng viên, coi đây là trọng tâm của việc nâng cao chất lượng giảng dạy và uy tín của nhà trường. Với tầm quan trọng đó, trường đã khuyến khích và tạo điều kiện cho viên chức quản lý, giảng viên theo học các khóa học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Sự nỗ lực lớn của tập thể thầy và trò nhà trường không những giúp trường luôn là một trong những điểm sáng đào tạo, địa chỉ đáng tin cậy cho học sinh học tập mà còn giúp nhà trường nhận được nhiều phần thưởng của các bộ, ban, ngành. Trong năm học vừa qua, nhà trường có 8 cá nhân được vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương; 3 cá nhân được ghi nhận có thành tích trong công tác vì Bình đẳng giới và Phòng chống bạo lực gia đình giai đoạn 2016 - 2018; 5 cá nhân được ghi nhận trong quá trình công tác có đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Công Thương; 8 viên chức vinh dự nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp Bộ".

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tự hào là một trong những cơ sở đào tạo uy tín của ngành Công Thương - nơi đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế trên phạm vi cả nước, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập của đất nước, hướng đến các chuẩn mực đào tạo ngang tầm với các nước trong khu vực.