Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 03/08/2021 05:21

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh khai giảng năm học mới 2020-2021

22:31 | 23/10/2020
Chiều tối ngày 23/10, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021 với sự tham dự của đại diện Bộ Công Thương, Ban giám hiệu Nhà trường cùng 4.000 tân sinh viên, đại diện cho hơn 8.500 tân sinh viên.

TS. Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) - nhấn mạnh, năm học 2019- 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng với nhiều thay đổi trong chiến lược phát triển của toàn ngành giáo dục nói chung và IUH nói riêng. Đây là năm học mà IUH đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào trên mọi phương diện.

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh khai giảng năm học mới 2020 2021

Ông Lý Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công Thương), phát biểu trong lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

Theo đó, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học tiếp tục được nâng cao, nhà trường ngày càng khẳng định vị thế của mình với các trường đại học trong nước, trong khu vực và quốc tế.

Đến nay, IUH đã kiểm định thành công 8 chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Các công trình nghiên cứu khoa học, đặc biệt là số lượng các bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế trong danh mục ISI/Scopus tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh khai giảng năm học mới 2020-2021

TS. Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021

Đặc biệt, các hoạt động tư vấn - hỗ trợ sinh viên được triển khai đồng bộ. Nhà trường đã kết nối với hơn 500 doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước. Các DN này sẵn sàng tiếp nhận sinh viên thực tập, tài trợ học bổng và tuyển dụng làm việc sau khi tốt nghiệp, tài trợ các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm là trên 90%.

Song song đó, IUH đã đầu tư hàng trăm tỉ đồng để xây dựng các phòng thí nghiệm, phòng thực hành mô phỏng với quy mô lớn, hiện đại, đáp ứng yêu cầu mới trong nghiên cứu và đào tạo. Đồng thời, cải tạo cơ sở vật chất, phòng học, ký túc xá, thư viện… giúp sinh viên có môi trường học tập tốt nhất.

TS. Phan Hồng Hải khẳng định, những kết quả đạt được trong năm học 2019 - 2020 là nền tảng quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để IUH thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.Hợp tác quốc tế được đẩy mạnh, IUH đã ký kết hợp tác về các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên với hơn 20 trường đại học trên thế giới như: đại học Angelo State University (Mỹ), Lìege (Bỉ), Soongsil (Hàn Quốc), Ilan (Đài Loan- Trung Quốc) ...

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh khai giảng năm học mới 2020-2021

Ban giám hiệu Nhà trường trao tăng giấy khen cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện trong năm học 2019-2020

Công tác tuyển sinh đạt kết quả tốt, đặc biệt chất lượng đầu vào năm nay cao hơn so với năm trước. Tổng số sinh viên tuyển mới là 8.500 sinh viên, đạt 105% chỉ tiêu với điểm chuẩn các ngành từ 18 - 24,5 điểm. Qua đó cũng khẳng định uy tín của nhà trường ngày một nâng cao, được các em sinh viên tin tưởng lựa chọn.

Mục tiêu trong tâm trong năm học mới là nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế. Phấn đấu trong năm 2021 đạt 100% chỉ tiêu cho các chương trình đạt kiểm định theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế. Trong đó, 4 chương trình đánh giá theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA, 6 chương trình kiểm định theo bộ tiêu chuẩn ABET và đánh giá cấp cơ sở giáo dục đại học theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

Phát biểu khai giảng năm học mới 2020 -2021, ông Lý Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công Thương) được sự uỷ nhiệm của Lãnh đạo Bộ Công Thương, đã biểu dương những thành tích đạt được của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của IUH trong năm học 2019-2020.

Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh khai giảng năm học mới 2020-2021

TS. Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, trao tặng giấy khen cho các em sinh viên thủ khoa các ngành, nhóm ngành đào tạo trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2020.

Ông Lý Quốc Hùng đề nghị, trong năm học mới, IUH cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt đuợc, xây dựng kế hoạch phát triển, làm thật tốt công tác quản lý, thực hiện những giải pháp, bước đi thích hợp; tận dụng thời cơ và thế mạnh để nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo. Đồng thời, tích cực xây dụng đội ngũ giảng viên vững mạnh toàn diện; đổi mới nội dung, chương trình đào tạo phù họp với thực tiễn; cải tiến phương pháp dạy học theo hướng hội nhập quốc tế, phát huy tính tích cực, chủ động của nguời học; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, gắn đào tạo với sử dụng…

“Tập thể nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu để IUH trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia, có vai trò tiên phong đối với sự phát triển của các trường thuộc Bộ Công Thương, nằm trong nhóm 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam theo định hướng ứng dụng, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực về đào tạo nhân lực chất lượng cao” - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ nhấn mạnh.

Cũng trong lễ khai giảng, hiệu trưởng IUH đã tặng giấy khen tiền thưởng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luện trong năm học 2019-2020; tặng giấy khen và tiền thưởng cho 9 sinh viên thủ khoa các ngành, nhóm ngành đào tạo trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2020.

Minh Khuê