Alphanam qua lời kể của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải:

Từ cú rút chân khỏi sàn chứng khoán đến sự thành công phía sau một doanh nghiệp gia đình

Alphanam, cùng với Bitis, Minh Long hay Tân Hiệp Phát, là một trong những công ty gia đình đang bước vào giai đoạn chuyển giao giữa thế hệ rường cột ban đầu và thế hệ hạt nhân tiếp bước phía sau. Câu chuyện của Alphanam không phải đã cũ nhưng cũng không hẳn quá mới, đặc biệt với những người yêu thích, quan tâm đến thương trường, kinh doanh. Tuy nhiên qua lời kể của vị thuyền trưởng Nguyễn Tuấn Hải (Doanh nhân Sao Đỏ 1999), câu chuyện ấy vẫn ẩn chứa các giá trị đáng để học hỏi.

Trước thềm Tọa đàm với chủ đề "Kết nối tạo giá trị trường tồn" được tổ chức nhân "Kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ (1999 – 2019)" và "Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ 2019", Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải dành cho chúng tôi 3 tiếng đồng hồ tại đại bản doanh của Alphanam trên phố Bà Triệu. Ông nói nhiều về Alphanam xưa và nay, về câu chuyện tái cấu trúc doanh nghiệp, những kinh nghiệm thực tế cho các doanh nghiệp trẻ khi đứng trước "Ngã Ba đường – Lựa chọn mô hình doanh nghiệp gia đình hay công ty đại chúng?". Và ấn tượng nhất, có lẽ là cách một người cha đã nuôi dạy, định hướng, truyền lại ngọn lửa kinh doanh cho hai người con của mình.

tu cu rut chan khoi san chung khoan den su thanh cong phia sau mot doanh nghiep gia dinh

Vòng tròn công ty gia đình - Công ty đại chúng - Công ty gia đình

Trước năm 2002, Alphanam là công ty gia đình. Sau năm 2014, Alphanam quay lại là công ty gia đình. Nhưng khoảng thời gian ở giữa hai cột mốc này, Alphanam đã từng là công ty đại chúng, được niêm yết trên sàn chứng khoán.

Thành lập vào năm 1995, trải qua 2 lần chuyển đổi, từ một công ty chuyên sản xuất thiết bị, vật liệu điện đến nay Alphanam đã trở thành tập đoàn đa ngành lớn mạnh tại Việt Nam, sở hữu 40 công ty con ở 3 lĩnh vực chính là sản xuất công nghiệp, bất động sản và đầu tư tài chính.

Ngược dòng hồi tưởng, ông Hải nhớ lại thời điểm năm 1999. Đó là năm đầu tiên Giải thưởng Doanh nhân Sao Đỏ được triển khai, ông Hải vinh dự nhận giải này, bên cạnh ông Vũ Văn Tiền (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội - Geleximco), bà Cao Thị Ngọc Dung (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ), ông Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai)... Động lực ấy khiến ông càng quyết tâm phải xây dựng một cái gì đó thật sự lớn lao, thật sự bùng nổ cho đúng với tinh thần Sao Đỏ.

"Tôi nhận ra muốn phát triển một công ty vĩ đại, cần huy động vốn, trí, lực của nhiều người tham gia. Lúc ấy vừa vặn thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa, tôi quyết định đưa công ty thành công ty đại chúng và xây dựng lộ trình niêm yết để huy động nguồn lực chung từ xã hội".

tu cu rut chan khoi san chung khoan den su thanh cong phia sau mot doanh nghiep gia dinh

Những ngày tháng hoàng kim trên sàn chứng khoán, theo lời người thuyền trưởng, Alphanam đã từng là một mã cổ phiếu có giá cao, lợi nhuận chia cổ tức hàng năm không dưới 30%. Những người đi cùng ông Hải từ giai đoạn đầu, sau này nhờ việc bán cổ phiếu, đã mua được nhà, được xe cho riêng mình.

Tuy nhiên cùng với thời gian, khi các con dần trưởng thành, ông Hải bắt đầu thay đổi suy nghĩ về cuộc sống và sự nghiệp. Trước đây, ông vẫn xác định sẽ tự mình phấn đấu cho những điều vĩ đại, thì nay ông nhìn nhận chỉ mình ông là "không ăn thua", phải sang đến đời con, đời cháu và nhiều đời nữa mới làm được mục tiêu xây dựng công ty trường tồn. Ông là người xây nền móng, còn con cháu sẽ là những người xây tiếp.

"Đúc kết lại, xây dựng công ty rồi để lại cho xã hội, hay xây dựng công ty để lại cho con cháu rồi con cháu sẽ đóng góp cho xã hội. Tôi quyết định chuyển giao sự nghiệp sang cho các con. Nhưng muốn chuyển giao thì mình phải chuyển đổi từ công ty đại chúng trở về công ty gia đình. Phải mua lại cổ phần, tôi quay trở lại là công ty gia đình, Alphanam rút khỏi sàn chứng khoán", ông Hải khẳng định chắc nịch.

Quá trình định hướng và đào tạo thế hệ kế nghiệp

Có thể có người sẽ thắc mắc: Người cha xác định sẽ chuyển giao phần công việc cho các con nhưng chắc gì họ đã nhận? Nếu họ muốn theo đuổi con đường riêng thì sao? Thực tế kịch bản này không xảy ra tại Alphanam, đặc biệt khi tinh thần doanh nhân luôn được ông Hải truyền sang các con một cách tự nhiên như hơi thở từ bé.

Coi quản trị nhân sự và tài chính là cốt lõi của phát triển và thành công, nên ngay từ khi con trai Nguyễn Minh Nhật và con gái Nguyễn Ngọc Mỹ còn nhỏ, doanh nhân Nguyễn Tuấn Hải luôn dẫn họ đi cùng trong các chuyến làm việc tại nhà máy, thăm quan đại lý, gặp gỡ đối tác. Năm Minh Nhật 10 tuổi, Ngọc Mỹ 7 tuổi, ông Hải xác định sẽ rèn con trai học giỏi các môn học tự nhiên để sau này tập trung quản lý tài chính; con gái cần giỏi văn, ngoại ngữ để hướng đến đối ngoại và công tác xã hội.

Những kế hoạch ấy, ông không chỉ nói lý thuyết mà đích thân là người đứng ra truyền cảm hứng. Với Ngọc Mỹ, ông dành thời gian cùng con chia sẻ các vấn đề về con người, nhân cách, các vấn đề xã hội, cùng đọc sách và thảo luận. Với Minh Nhật, ông rủ con đàm đạo kinh tế, chính trị, vĩ mô, đưa ra các tình huống phát triển tư duy logic.

"Như vậy, tính cách của chúng tự hình thành có thể bổ trợ cho nhau", ông giải thích.

Sau này, Chủ tịch Alphanam cũng khuyến khích Minh Nhật và Ngọc Mỹ đi du học từ rất sớm, trải nghiệm ở nhiều môi trường khác nhau, thậm chí cả những vùng hẻo lánh, để rèn luyện tính tự lập và khả năng thích nghi. Đến khi họ du học trở về, ông đều để các con bươn chải ở các vị trí thấp nhất trước khi ngồi vào những ghế quan trọng hơn.

Ví dụ khi về nước năm 2010, dù có hai bằng thạc sỹ nhưng Nhật bắt đầu từ một công việc ở dưới phân xưởng sản xuất sơn Kansai, lương 8 triệu đồng/tháng, phải đi làm bằng xe buýt của nhà máy trong nhiều năm qua rất nhiều vị trí khác nhau, cuối tuần nào cũng lăn lộn đi phát triển mạng lưới phân phối sơn khắp các tỉnh thành. Sang tới 2016, anh mới chính thức lên giám đốc một công ty con, từ đó phụ trách nhóm 2 công ty, 3 công ty và đến nay là CEO điều hành cả gần 40 công ty.

Alphanam giai đoạn chuyển giao quyền lực

Minh Nhật về Alphanam làm việc đã 9 năm, đồng nghĩa kế hoạch 10 năm trong hành trình đào tạo thế hệ kế nghiệp của cha anh sắp đi đến chặng cuối.

Ông Hải không ngại ngần tiết lộ đã chuyển giao 80% công việc cho các con, và sang năm quá trình này sẽ chính thức hoàn thành. Thế hệ cây đa, cây đề trước đây được cơ cấu lại vào các vị trí quản trị bên trên, để những lớp người trẻ cùng thời của Minh Nhật và Ngọc Mỹ chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp.

Trong nội bộ gia đình, việc phân chia công việc cũng được Chủ tịch Alphanam sắp xếp vô cùng khoa học theo nguyên tắc của quản trị và quản lý.

"Tôi, Nhật và Mỹ thường xuyên họp với nhau theo nguyên tắc của Hội đồng quản trị, còn quản lý thì các con cùng các Tổng giám đốc và bộ máy quản lý quyết".

"Hàng tháng họp với 40 công ty, Nhật và Mỹ điều hành chính, tôi không tham dự hoàn toàn dù vẫn có mặt ở văn phòng. Có như thế mới giao quyền cho các con được", ông Hải tâm sự.

Tuy nhiên, cũng theo kế hoạch của ông vạch sẵn, khoảng 5 -10 năm nữa, vị trí của hai người con sẽ được điều chỉnh để nắm phần quản trị nhiều hơn, về quản lý sẽ có bộ máy điều hành chuyên nghiệp.

"Tất nhiên quản lý quy mô nào thì phải tính toán tại thời điểm ấy. Hệ thống nhỏ thì dễ chứ hệ thống lớn thì quản trị vô cùng quan trọng".

F2 và Alphanam, những trang mới rực rỡ

Được định hướng từ nhỏ, lại có thời gian học tập bài bản tại Mỹ, không quá ngạc nhiên khi dưới thời của thế hệ lãnh đạo thứ hai, Alphanam đã có những bước tiến không ngờ.

Sau bốn năm rút khỏi sàn chứng khoán, Công ty CP Đầu tư Alphanam công bố báo cáo tài chính năm 2017 với khoản lợi nhuận sau thuế đột biến lên tới gần 445 tỷ đồng và doanh thu thuần tới 1.610 tỷ đồng. Giữa năm 2018, Four Points by Sheraton Ðà Nẵng và Altara Suites Managed by Ri-Yaz, hai dự án do thế hệ thứ hai của Alphanam đích thân lên ý tưởng triển khai thực hiện, chính thức đi vào hoạt động, tạo tiếng vang lớn trong mảng khách sạn.

tu cu rut chan khoi san chung khoan den su thanh cong phia sau mot doanh nghiep gia dinh

Đến nay 9 khách sạn với thương hiệu Marriott, 6 khách sạn với thương hiệu Intercontinental và 6 khu căn hộ thương hiệu Altara đang khẩn trương hoàn thành đưa vào hoạt động.

"Sau khi chuyển giao cho Nhật, các thế hệ chú, bác phát biểu một câu mà tôi nhớ nhất và cảm thấy sung sướng nhất: Chưa bao giờ Alphanam chuyên nghiệp như bây giờ".

Với Ngọc Mỹ, Chủ tịch Alphanam thừa nhận cô có khả năng thấu hiểu tâm lý nhân viên và gắn kết mọi người hết sức tài tình. Đó là lý do nhiều nhân viên tại Alphanam, dù được các bên khác đề nghị trả lương gấp đôi, nhưng họ không rời khỏi tổ chức. Chỉ 15 phút trò chuyện với Mỹ, họ sẵn lòng nói không với mức lương 10.000 USD/tháng, trong khi Alphanam đang trả 5.000-6.000 USD.

"Nếu là tôi thì tôi cho đi ngay, vì thế hệ tôi là thế hệ không lùi bước trước thách thức. Nhưng Mỹ sẽ động viên để giữ lại. Ví dụ với nhân viên tham nhũng, tôi sẽ cân nhắc được-mất, nhưng Nhật thì thẳng tay loại trừ. Đó cũng là sự khác biệt giữa hai thế hệ".

Ở thời điểm hiện tại, Alphanam chuẩn bị khép lại hành trình 25 năm của thế hệ đi đầu. Sang năm khi Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải chính thức bàn giao toàn bộ công việc cho các con, thế hệ kế cận sẽ phụ trách sự thành bại của tập đoàn trong 25 năm tiếp theo.

Tương lai của Alphanam có thể đi xa đến đâu sẽ cần thời gian trả lời, thế nhưng, ấn tượng đặc biệt sau 3 tiếng đồng hồ trò chuyện với doanh nhân Nguyễn Tuấn Hải có thể đúc rút lại trong câu nói: "Điều tôi tâm đắc nhất, cảm thấy thành công lớn nhất cuộc đời là cách đây 2 năm, Nhật và Mỹ nói rằng anh em chúng con cần nhau, chúng con bổ trợ được cho nhau. Dĩ nhiên tôi luôn xây dựng nhiều kịch bản cho các tình huống, nhưng đoàn kết mới tạo được sức mạnh".

tu cu rut chan khoi san chung khoan den su thanh cong phia sau mot doanh nghiep gia dinh
Theo Tri thức trẻ

Tin mới nhất

Nữ doanh nhân Đặng Nguyễn Thùy Trang: Người tạo lập giá trị xanh cho cộng đồng

Nữ doanh nhân Đặng Nguyễn Thùy Trang: Người tạo lập giá trị xanh cho cộng đồng

Về xã B’la Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng sẽ không ít người ngỡ ngàng bởi sự thay đổi của vùng đất này. Từ một nơi xa xôi, hẻo lánh, người dân nghèo khó nay đã trở thành vùng đất du lịch xanh, đời sống người dân được cải thiện đáng kể. Có được thành quả này là nhờ một phần công sức của nữ doanh nhân Đặng Nguyễn Thùy Trang.
Nữ công nhân, viên chức, lao động dệt may: Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Nữ công nhân, viên chức, lao động dệt may: Giỏi việc nước, đảm việc nhà

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là phong trào thi đua đặc thù về giới được các cấp công đoàn trong ngành dệt may phát động và triển khai sâu rộng trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Phong trào đã trở thành nét đẹp truyền thống, có sức lan tỏa, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của người phụ nữ trong ngành.
Xây dựng văn hóa kinh doanh với tầm nhìn hội nhập và khát vọng phát triển

Xây dựng văn hóa kinh doanh với tầm nhìn hội nhập và khát vọng phát triển

Đội ngũ doanh nhân cần nhận thức, văn hóa kinh doanh của Việt Nam là văn hóa của đội ngũ doanh nhân Việt và có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, lớn hơn là nền kinh tế của đất nước.
May 10: Thêm nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

May 10: Thêm nhiều phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Xác định rõ vai trò quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe của cán bộ, công nhân viên (CBCNV), đồng thời thực hiện “Chương trình nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động (NLĐ) giai đoạn 2019 - 2023”, Công đoàn Tổng công ty May 10-CTCP tiếp tục triển khai chương trình mua ưu đãi sản phẩm sữa dinh dưỡng Hà Lan cho đoàn viên, NLĐ.
Công ty Cổ phần Than Hà Lầm: Đặt quyền lợi người lao động ở vị trí trung tâm

Công ty Cổ phần Than Hà Lầm: Đặt quyền lợi người lao động ở vị trí trung tâm

Bên cạnh đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt kết quả tốt, Công ty Cổ phần Than Hà Lầm luôn đặt quyền lợi của người lao động (NLĐ) ở vị trí trung tâm, quan tâm, chăm lo chu đáo tới đời sống của NLĐ.

Tin cùng chuyên mục

Tân Tổng Giám đốc Vietnamoblie: Chúng tôi sẽ luôn mang lại giá trị độc đáo cho viễn thông Việt Nam

Tân Tổng Giám đốc Vietnamoblie: Chúng tôi sẽ luôn mang lại giá trị độc đáo cho viễn thông Việt Nam

Theo tân CEO của Vietnamobile, đồng hành cùng người tiêu dùng Việt trong hành trình khám phá các trải nghiệm mới sẽ luôn là sứ mệnh mà nhà mạng này theo đuổi.
Doanh nhân Phan Minh Thông ra mắt sách “Vượt lên, những con đường kinh doanh”

Doanh nhân Phan Minh Thông ra mắt sách “Vượt lên, những con đường kinh doanh”

Trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ Doanh nhân và sách 2021, tổ chức tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh, ngày 5/12 doanh nhân Phan Minh Thông - Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sinh đã cho ra mắt sách "Vượt lên, những con đường kinh doanh".
22 doanh nhân trẻ tham dự hội thảo về giải pháp kỹ thuật số vì lợi ích xã hội

22 doanh nhân trẻ tham dự hội thảo về giải pháp kỹ thuật số vì lợi ích xã hội

Trong vòng 3 ngày từ 26 – 28/11 vừa qua, 22 nhân tố trẻ thúc đẩy sự thay đổi, đại diện cho 10 doanh nghiệp xã hội đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau đã cùng tham dự hội thảo trực tuyến nằm trong khuôn khổ chương trình “Doanh nhân Xã hội trẻ cấp Khu vực” do Quỹ quốc tế Singapore (SIF) tổ chức nhằm trau dồi kỹ năng và chia sẻ kiến thức.
Trao giải Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công”

Trao giải Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công”

Tối ngày 25/11, Lễ trao giải Cuộc thi “Nữ doanh nhân với kế hoạch kinh doanh thành công” đã diễn ra tại Khách sạn Metrople (Hà Nội). Sự kiện do Thứ trưởng Bộ Công Thương- ông Đỗ Thắng Hải, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam- bà Elsbeth Akkerman và Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam- ông Alexander Koch chủ trì.
Doanh nhân Vũ Văn Hải – Cháy hết mình với những hoạt động thiện nguyện

Doanh nhân Vũ Văn Hải – Cháy hết mình với những hoạt động thiện nguyện

Với vai trò là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Kinh doanh Bếp và Gia dụng Việt Nam, doanh nhân Vũ Văn Hải không chỉ làm tốt nhiệm vụ của mình, giúp đỡ các doanh nghiệp hội viên vượt qua khó khăn mà còn chủ động tham gia các hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ trực tiếp những người dân gặp khó khăn vì thiên tai, dịch bệnh. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với doanh nhân Vũ Văn Hải về chủ đề này.
CEO Biti

CEO Biti's được trao giải nhà lãnh đạo xuất sắc Châu Á năm 2021

Bà Vưu Lệ Quyên - CEO Biti's đã trở thành doanh nhân Việt Nam duy nhất được xướng tên trong hạng mục Nhà lãnh đạo xuất sắc Châu Á thuộc Giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc và bền vững Châu Á (ACES), do MORS Group tổ chức cuối tuần qua.
Vietnam Summit in Japan 2021: Cầu nối giữa trí thức và doanh nhân

Vietnam Summit in Japan 2021: Cầu nối giữa trí thức và doanh nhân

Diễn ra trong 2 ngày (20-21/11) với rất nhiều phiên tọa đàm liên quan đến các lĩnh vực: Y tế, giáo dục, doanh nghiệp, công nghệ, năng lượng mới… Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản 2021 với chủ đề “Chuyển mình: Giá trị mới – Cách thức mới” đã mở ra cơ hội kết nối giữa các trí thức, doanh nhân trong và ngoài nước trong thời gian tới.
Người kỹ sư tâm huyết với Đông trùng hạ thảo

Người kỹ sư tâm huyết với Đông trùng hạ thảo

Xuất phát từ niềm đam mê và sự sáng tạo của mình, anh Lương Văn Tú - Giám đốc Công ty TNHH Nấm dược liệu Adenco (Bắc Giang) đã tiên phong trong kỹ thuật nuôi trồng Đông trùng hạ thảo, cho ra sản phẩm Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa chất lượng, có hàm lượng dược chất quý Adenosin, Cordecepin cao - dược liệu tốt cho sức khỏe con người.
Công đoàn BSR: Hiệu quả từ phong trào lao động sáng tạo

Công đoàn BSR: Hiệu quả từ phong trào lao động sáng tạo

Thời gian qua, Công đoàn Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã và đang chủ động triển khai hiệu quả các phong trào thi đua lao động sáng tạo (LĐST), góp phần quan trọng vào sự phát triển của doanh nghiệp, khẳng định thương hiệu BSR.
Doanh nghiệp dệt may Hà Nội: Kịp thời chia sẻ, hỗ trợ người lao động

Doanh nghiệp dệt may Hà Nội: Kịp thời chia sẻ, hỗ trợ người lao động

Với sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời của tổ chức công đoàn, các doanh nghiệp (DN) ngành dệt may Hà Nội cơ bản đảm bảo việc làm cho người lao động, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Vietnam Excellence 2021: Công bố 24 điển hình xuất sắc

Vietnam Excellence 2021: Công bố 24 điển hình xuất sắc

Sau ba vòng chọn lọc chặt chẽ từ thẩm định hồ sơ, khảo sát nhân viên và đánh giá từ ban cố vấn uy tín, Chương trình chứng nhận Việt Nam xuất sắc – Vietnam Excellence 2021 đã tìm ra 24 điển hình xuất sắc trong 2 hạng mục lớn là HR Excellence (nhân sự xuất sắc 2021) và Leadership Excellence (lãnh đạo xuất sắc 2021).
Tôi mong muốn chuỗi siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World của Việt Nam sẽ ngang tầm thế giới

Tôi mong muốn chuỗi siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World của Việt Nam sẽ ngang tầm thế giới

Ra đời vào ngày 10/10/2020, sau một năm thành lập, chuỗi siêu thị mỹ phẩm đầu tiên của Việt Nam mang tên AB Beauty World đã có 9 siêu thị với diện tích trung bình từ 350 - 1.000 mét vuông, chuyên cung cấp mỹ phẩm chính hãng cho người Việt từ phụ nữ, trẻ em cho đến nam giới và cả gia đình. Công Thương online đã có cuộc trò chuyện với bà Mã Đào Ngọc Bích - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành chuỗi siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World về mô hình này.
Tôn vinh nữ lao động ngành dệt may

Tôn vinh nữ lao động ngành dệt may

Năm 2021, có 10 nữ cán bộ, công nhân, viên chức (CBCNV), người lao động (NLĐ) đạt Giải thưởng Nguyễn Thị Sen lần thứ III do Công đoàn Dệt may Việt Nam (DMVN) tổ chức. Đây là những nữ CBCNV, NLĐ tiêu biểu được bình chọn trên cơ sở xét duyệt 20 hồ sơ của các cá nhân xuất sắc do các công đoàn cơ sở đề cử.
Xây dựng nhà ở cho người lao động: Xem xét thí điểm cơ chế đặc thù

Xây dựng nhà ở cho người lao động: Xem xét thí điểm cơ chế đặc thù

Mới đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ) đã kiến nghị Chính phủ xem xét thí điểm cơ chế đặc thù trong xây dựng nhà ở cho người lao động.
Số doanh nghiệp do nữ làm chủ không ngừng tăng lên

Số doanh nghiệp do nữ làm chủ không ngừng tăng lên

Đam mê kinh doanh, khát khao khẳng định bản thân đã khiến số lượng doanh nghiệp Việt Nam do phụ nữ làm chủ tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây. Phụ nữ trở thành lực lượng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế.
Doanh nhân VREC & HREC thay đổi để thích ứng sau dịch

Doanh nhân VREC & HREC thay đổi để thích ứng sau dịch

Lấy bối cảnh doanh nghiệp đang thích ứng với điều kiện mới hội thảo “Những thay đổi lớn trong kinh doanh sau dịch” diễn ra trong khuôn khổ chương trình “Doanh nhân tỏa sáng” của Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và Hồ Chí Minh (HREC) tổ chức mới đây đã trở thành nơi chia sẻ những câu chuyện chuyển đổi của các doanh nghiệp trong đại dịch.
Vĩnh Phúc: Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân phát triển

Vĩnh Phúc: Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân phát triển

Không chỉ chủ động tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư, kinh doanh trên địa bàn, những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc còn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân phát triển.
Bão càng lớn càng cần thuyền trưởng giỏi

Bão càng lớn càng cần thuyền trưởng giỏi

Hai năm “cơn bão” mang tên Covid-19 càn quét, tàn phá khiến cho sức lực của nhiều doanh nghiệp tan hoang, suy kiệt. Tuy nhiên, bão càng lớn càng cần thuyền trưởng giỏi. Nhờ bản lĩnh, ý chí của các doanh nhân nên vẫn có rất nhiều doanh nghiệp vững vàng đương đầu thành công trước sự khốc liệt của đại dịch Covid-19.
Niềm tin vào doanh nhân đất Việt

Niềm tin vào doanh nhân đất Việt

Ngày 13/10 có ý nghĩa lịch sử đặc biệt với cộng đồng doanh nhân, bởi chính vào ngày này năm xưa (13/10/1945) – giữa bao bộn bề của buổi đầu lập nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi cho giới Công Thương Việt Nam. Và từ năm 2004, ngày 13/10 được Chính phủ quyết định là Ngày Doanh nhân Việt Nam, thể hiện tình cảm, niềm tin của Đảng, Nhà nước vào vị trí, vai trò và sức mạnh của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân cả nước.
Doanh nhân xứ Nghệ kỳ vọng những quyết sách hỗ trợ để vượt khó

Doanh nhân xứ Nghệ kỳ vọng những quyết sách hỗ trợ để vượt khó

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, phóng viên báo Công Thương ghi lại chia sẻ của những người đứng đầu doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh chịu tác động của đại dịch Covid-19 kéo dài suốt hơn 2 năm qua. Những triển vọng kinh doanh trong thời gian tới, cũng như kỳ vọng của họ vào những quyết sách đặc biệt để giải nguy cho những DN gặp khó khăn.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động