Tuyên Quang: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Tuyên Quang đã thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm dần và Lễ hội Xuân 2022, trong đó dự kiến sẽ kiểm tra khoảng 25 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Thông tin này vừa được Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Tuyên Quang cho biết tại cuộc làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP (Đoàn kiểm tra số 03), do ông Nguyễn Việt Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Công Thương) làm Trưởng đoàn về việc thực hiện công tác quản lý Nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh.

Phát triển các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, ông Lộc Kim Liễn, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang, đại diện Ban chỉ đạo ATTP tỉnh Tuyên Quang cho biết, công tác quản lý nhà nước về ATTP của tỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo ATTP các cấp; có sự phối hợp khá chặt chẽ giữa các cấp, các ngành; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đối với bảo đảm ATTP.

Tuyên Quang: Bảo đảm an toàn thực phẩm để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh
Ông Nguyễn Việt Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương), Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP phát biểu tại buổi làm việc

Đáng chú ý, công tác quy hoạch và các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh mặt hàng nông, lâm, thủy sản an toàn được tăng cường, từng bước chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung; đã có nhiều mô hình nuôi, trồng tập trung theo hướng sản xuất hàng hóa có quy mô lớn, theo chuỗi.

Nêu cụ thể, ông Lộc Kim Liễn cho hay, tỉnh đã thành lập Tổ công tác hỗ trợ kết nối, tiêu thụ một số nông sản có sản lượng lớn cho nông dân tỉnh Tuyên Quang khi vào vụ thu hoạch; tổ chức phát động phong trào “Người Tuyên Quang ưu tiên sử dụng nông sản Tuyên Quang” năm 2021 và tổ chức thực hiện hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản của tỉnh.

Bên cạnh đó, tổ chức làm việc với các doanh nghiệp nhằm kết nối tiêu thụ nông sản sản xuất theo hướng VietGAP, hữu cơ trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ các tỉnh/thành phố có nhu cầu kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP với các đơn vị, trung tâm, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tuyên Quang: Bảo đảm an toàn thực phẩm để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh
Ông Hoàng Anh Cương, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang chủ trì buổi làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP

Đặc biệt, năm 2021 trên địa bàn tỉnh đã mở 3 điểm bán các mặt hàng thực phẩm là sản phẩm OCOP của tỉnh Tuyên Quang là mô hình điểm về kinh doanh thực phẩm an toàn, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Tuyên Quang, đặc biệt là các sản phẩm OCOP của tỉnh.

Về công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP được các địa phương, các đoàn thanh tra, kiểm tra thực hiện khá quyết liệt. Cụ thể, ngành y tế năm 2021 kiểm tra được 4.376 lượt cơ sở, phát hiện 196 vụ vi phạm; Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm soát phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 105 vụ; ngành nông Nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức kiểm tra được 327 cơ sở, phát hiện 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp vi phạm; ngành Công an đã phát hiện và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính 86 vụ…

Ông Nguyễn Văn Thuấn, Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang thông tin, hiện nay, ngành nông nghiệp đã công nhận 28 chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn. Đây là chuỗi được giám sát từ khâu sản xuất đến chế biến và lưu thông trên thị trường. Một số chuỗi sản phẩm chính của tỉnh như chuỗi cá, thịt lợn. Đồng thời, phối hợp với ngành Công Thương tổ chức giám sát các điểm cung ứng sản phẩm OCOP.

“Hiện địa bàn toàn tỉnh có 8 điểm cung ứng sản phẩm OCOP. Trong đó, thành phố có 3 điểm cung ứng sản phẩm OCOP” - ông Nguyễn Văn Thuấn nói, đồng thời chia sẻ, ngành nông nghiệp hiện đang giám sát việc đảm bảo sản xuất an toàn với sản phẩm cam, đây được coi là sản phẩm chủ lực của địa phương, đã cung ứng rộng khắp các thị trường trong và ngoài tỉnh. Theo đó, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với ngành Công Thương, Cục Quản lý thị trường tiếp tục kiểm tra giám sát về sản xuất an toàn đối với sản phẩm này.

Tuyên Quang: Bảo đảm an toàn thực phẩm để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 03 kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại Chi nhánh Tuyên Quang - Công ty CP Dịch vụ Thương mại tổng hợp Wincommerce

Trong thời gian tới, ngành nông nghiệp tỉnh sẽ tăng cường công tác tuyên truyền các cơ sở sản xuất, trang trại, hợp tác xã. Đặc biệt, trong dịp Tết, sẽ tập trung kiểm tra các sản phẩm nông sản, thuỷ sản có nguy cơ cao về ATTP như thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt…

Ông Nguyễn Đại Thành, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Tuyên Quang khẳng định, thời gian qua, tỉnh Tuyên Quang hết sức quan tâm đến việc đảm ATTP, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân. Do làm tốt công tác chỉ đạo nên không xảy ra những vụ việc nổi cộm về vấn đề ATTP.

“Tuyên Quang nhiều năm nay làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp của tỉnh thực hiện công tác đảm bảo ATTP và đạt được nhiều kết quả. Đặc biệt, đã mở rộng diện tích sản xuất VietGap, hữu cơ, sản phẩm gắn với chỉ dẫn địa lý” - ông Nguyễn Đại Thành khẳng định.

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết

Trong công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022, ông Lộc Kim Liễn thông tin, Ban chỉ đạo ATTP tỉnh đã thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP, trong đó dự kiến sẽ kiểm tra khoảng 25 đơn vị sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Đặc biệt, từ ngày 11 - 12/01/2022 Đoàn kiểm tra của ngành Công Thương tỉnh đã kiểm tra tình hình thị trường, khảo sát về số lượng, chất lượng, giá cả, nguồn hàng, các loại hàng hoá thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân tại các trung tâm thương mại, siêu thị và chợ trên địa bàn TP. Tuyên Quang.

Tuyên Quang: Bảo đảm an toàn thực phẩm để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh

Qua đó, có giải pháp ứng phó với những biến động bất thường của thị trường Tết và đánh giá chất lượng công tác tổ chức phân phối bán hàng của các doanh nghiệp, cơ sở bán lẻ hàng hóa, tình hình mua sắm của nhân dân, sức mua trên thị trường. “Từ ngày 01/12/2021 đến 12/01/2022 Cục Quản lý thị trường đã kiểm tra xử phạt 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính 56,8 triệu đồng, giá trị hàng tiêu hủy 70,7 triệu đồng” - ông Lộc Kim Liễn cho biết.

Theo ông Lê Xuân Vân, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tuyên Quang, để đảm bảo công tác ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội xuân 2022, Ban chỉ đạo ATTP tỉnh Tuyên Quang đã ban hành kế hoạch để thực hiện công tác thanh, kiểm tra, đồng thời, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trên địa bàn toàn tỉnh.

Đoàn liên ngành của tỉnh bắt đầu ra quân từ ngày 10/1 và đến ngày 12/1 chúng tôi đã đi kiểm tra được 10 cơ sở, gồm các cơ sở kinh doanh hàng tạp hoá, dịch vụ ăn uống, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm… “Qua công tác kiểm tra, chúng tôi cho rằng, các tổ chức, cá nhân đã cơ bản nắm bắt được các quy định của nhà nước về ATTP để thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ về đảm bảo ATTP trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của mình” - ông Lê Xuân Vân nhận định.

Tuyên Quang: Bảo đảm an toàn thực phẩm để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh

Bên cạnh đó, các thành viên của Ban chỉ đạo tỉnh, theo chức năng nhiệm vụ của các ngành, các thành viên đã tích cực chỉ đạo các ngành dọc của mình để thực hiện tốt vấn đề ATTP của tỉnh. Từ đó, góp phần đảm bảo ATTP, sức khoẻ cho người dân trên địa bàn tỉnh. “Để nâng cao công tác quản lý nhà nước về ATTP, chúng tôi kiến nghị cần tăng cường nguồn lực, nhân lực cho công tác ATTP trên địa bàn tỉnh. Đây là vấn đề hết sức khó khăn của tỉnh" - ông Lê Xuân Vân nêu.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Việt Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết, theo đánh giá của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP, trong 3 năm gần đây, hoạt động chỉ đạo, quản lý nhà nước về ATTP ở các địa phương đã có nhiều tiến bộ, từ việc chỉ đạo của Trung ương, các địa phương đều tiếp thu rất tốt và đạt nhiều kết quả trong công tác triển khai.

“Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao công tác của Ban chỉ đạo ATTP tỉnh Tuyên Quang trong việc thực hiện các nhiệm vụ về công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện về nhiệm vụ ATTP trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong các kế hoạch, công tác tuyên truyền luôn được tỉnh được đặt lên hàng đầu. Qua công tác tuyên truyền để người dân thấy được mức độ quan trọng của ATTP đối với sức khỏe của người dân” - ông Nguyễn Việt Tấn nhấn mạnh.

Tuyên Quang: Bảo đảm an toàn thực phẩm để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh

Chia sẻ với những khó khăn của tỉnh Tuyên Quang trong công tác bảo đảm ATTP, ông Nguyễn Việt Tấn cho rằng, đây là các khó khăn chung trong công tác điều hành, quản lý nhà nước về ATTP của nhiều địa phương. Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 03 sẽ tiếp thu, ghi nhận các kiến nghị để báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP nhằm tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới.

Đồng thời, Đoàn kiểm tra đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; tăng cường công tác hậu kiểm, xử lý các đơn vị không chấp hành đúng quy định về thực hiện đảm bảo vệ sinh ATTP; tiếp tục tuyên truyền với các hình thức phù hợp để nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp trong thực hiện công tác đảm bảo ATTP…

Quỳnh Nga - Hoàng Lan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Đà Nẵng mong muốn các quốc gia Tây, Bắc Âu hỗ trợ xây dựng thành phố thông minh

Đà Nẵng mong muốn các quốc gia Tây, Bắc Âu hỗ trợ xây dựng thành phố thông minh

Thành phố Đà Nẵng mong muốn thu hút các doanh nghiệp Tây, Bắc Âu đến đầu tư cũng như hỗ trợ thành phố các nguồn lực để xây dựng thành phố thông minh.
Phát triển ngành Xây dựng Việt Nam trong điều kiện bình thường mới

Phát triển ngành Xây dựng Việt Nam trong điều kiện bình thường mới

Chiều 18/5, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo "Phát triển ngành Xây dựng Việt Nam trong điều kiện bình thường mới”.
Hàng ngàn sản phẩm xây dựng tại Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2022

Hàng ngàn sản phẩm xây dựng tại Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2022

Sáng 18/5, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2022, trưng bày hàng ngàn sản phẩm vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất.
Tỉnh Đắk Nông phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tỉnh Đắk Nông phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng 17/5, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về chương trình nghệ thuật và lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
Xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc: Đảm bảo “sạch” mầm bệnh

Xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc: Đảm bảo “sạch” mầm bệnh

Sở Công Thương Bình Thuận vừa đề nghị triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đối với xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Quảng Bình nhanh chóng khôi phục sự cố lưới điện do giông sét

Quảng Bình nhanh chóng khôi phục sự cố lưới điện do giông sét

Giông sét, gió lốc đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Bình bị sự cố lưới điện, đặc biệt là tại các huyện Lệ Thuỷ, Bố Trạch, Minh Hoá…
Tuyên dương 125 tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo gương Bác

Tuyên dương 125 tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo gương Bác

Sáng 15/05, 125 tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Quận ủy, UBND quận Phú Nhuận biểu dương.
Một du khách ngã xuống biển tử vong khi tham quan Vịnh Hạ Long

Một du khách ngã xuống biển tử vong khi tham quan Vịnh Hạ Long

Một du khách bất ngờ bị ngã xuống biển trong khi tàu chở đoàn du khách đi tham quan Vịnh Hạ Long.
Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022: "Hải Phòng - điểm đến thành công"

Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022: "Hải Phòng - điểm đến thành công"

Tối 13/5, tại TP. Hải Phòng đã khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ 2022 gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng với chủ đề “Hải Phòng - điểm đến thành công.”
Hà Nội lập Ban chỉ đạo chống tham nhũng, tiêu cực

Hà Nội lập Ban chỉ đạo chống tham nhũng, tiêu cực

Hà Nội là địa phương đầu tiên thành lập Ban chỉ đạo thành ủy phòng chống tham nhũng, tiêu cực do Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng làm trưởng ban.
Tỉnh Quảng Ninh: Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ SEA Games 31

Tỉnh Quảng Ninh: Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ SEA Games 31

Để đảm bảo sức khỏe cho các vận động viên tham gia SEA Games 31 tại tỉnh Quảng Ninh, các đơn vị chức năng tại địa phương đã tăng cường công tác kiểm tra.
3 nhóm người tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4

3 nhóm người tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi UBND thành phố về dự thảo Kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4 cho 3 nhóm người trên địa bàn thành phố.
Nghệ An bàn giải pháp giải quyết nạn tàu cá “phá” tàu hàng tại cảng Cửa Lò

Nghệ An bàn giải pháp giải quyết nạn tàu cá “phá” tàu hàng tại cảng Cửa Lò

Tình trạng tàu cá ngang nhiên ra, vào khu vực Cảng Cửa Lò, gây ảnh hưởng tới an ninh hàng hải. Tỉnh Nghệ An vào cuộc nhiều lần nhưng chưa thể giải quyết
Quảng Nam: Nhiều khiếu nại về công tác quản lý đất đai

Quảng Nam: Nhiều khiếu nại về công tác quản lý đất đai

Nhiều vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất ,thực hiện chính sách, pháp luật về đất đai trên địa bàn tỉnh được nhiều đại biểu tỉnh Quảng Nam quan tâm.
Lạng Sơn: Lấy người dân làm trung tâm, động lực của chuyển đổi số

Lạng Sơn: Lấy người dân làm trung tâm, động lực của chuyển đổi số

Theo lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, chuyển đổi số chỉ có thể thành công nếu có sự tham gia của toàn dân, người dân phải là chủ thể, mục tiêu của chuyển đổi số.
Ngành Công Thương tỉnh Hòa Bình: Thực hiện quyết liệt các mục tiêu trọng tâm

Ngành Công Thương tỉnh Hòa Bình: Thực hiện quyết liệt các mục tiêu trọng tâm

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại trên địa bàn tỉnh Hòa Bình vẫn giữ được tăng trưởng ổn định.
Phòng chống thiên tai tại Yên Bái: Nâng cao công tác phòng ngừa

Phòng chống thiên tai tại Yên Bái: Nâng cao công tác phòng ngừa

Chiều ngày 11/5, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân và đoàn công tác tiếp tục làm việc với tỉnh Yên Bái về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
Đề nghị kỷ luật ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng

Đề nghị kỷ luật ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư TW Đảng kỷ luật ông Lê Minh Trung – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân thành phố.
Hà Nội: Thêm hơn 700 lượt xe buýt phục vụ SEA Games 31

Hà Nội: Thêm hơn 700 lượt xe buýt phục vụ SEA Games 31

Phục vụ hành khách đến các điểm thi đấu của SEA Games 31, Hà Nội dự phòng tăng cường 129 phương tiện, với 714 lượt xe buýt/ngày trên 55 tuyến và nhánh tuyến.
Đà Nẵng: Cần làm gì với những mô hình du lịch sinh thái tự phát?

Đà Nẵng: Cần làm gì với những mô hình du lịch sinh thái tự phát?

Nhiều người dân tại xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) làm mô hình du lịch sinh thái tự phát trên đất nông nghiệp nhưng chưa đúng quy định của pháp luật.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Sơn La

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Sơn La

Tiếp sau tỉnh Hòa Bình, ngày 10/5, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân và đoàn công tác tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại tỉnh Sơn La.
Phú Yên: Loạt sai phạm sau thanh tra đấu thầu thiết bị dạy học

Phú Yên: Loạt sai phạm sau thanh tra đấu thầu thiết bị dạy học

Thanh tra tỉnh Phú Yên chỉ ra nhiều sai phạm trong đấu thầu thiết bị dạy học tại Sở Giáo dục và Đào tạo của tỉnh.
Bình Dương: Trao tặng sản phẩm dinh dưỡng cho người lao động khó khăn

Bình Dương: Trao tặng sản phẩm dinh dưỡng cho người lao động khó khăn

Thông qua “Gian hàng phúc lợi 0 đồng” do Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức, hàng ngàn sản phẩm dinh dưỡng đã được trao cho người lao động khó khăn.
Nghệ An: Báo động nạn trẻ đuối nước tăng cao vào đầu hè

Nghệ An: Báo động nạn trẻ đuối nước tăng cao vào đầu hè

Nhiều vụ trẻ đuối nước thương tâm tại Nghệ An thời gian gần đây là vấn đề cần báo động tới các cơ quan quản lý và gia đình.
Hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam - Thái Lan tại Cà Mau

Hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam - Thái Lan tại Cà Mau

Diễn ra từ ngày 7 - 15/5/2022 tại Cà Mau, hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam - Thái Lan thu hút trên 400 gian hàng tham gia.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động