Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 07/12/2021 04:07

Ứng dụng khai báo y tế NCOVI có gần 6,5 triệu lượt tải

22:00 | 13/04/2020
Tính đến ngày 13/4, ứng dụng khai báo y tế NCOVI đã có 6.435.000 lượt tải, 11.371.700 bản ghi khai báo y tế tự nguyện, 3.393.500 bản ghi quét mã QR. Đây là số liệu thống kê được Cục Tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện sau hơn 1 tháng triển khai ứng dụng này.

NCOVI là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân được Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế chính thức khuyến nghị người dân sử dụng. Ứng dụng giúp người dân Việt Nam cập nhật thường xuyên tình hình sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình, cung cấp thông tin giúp cơ quan y tế nhanh chóng khoanh vùng, xác định trường hợp cần cách ly y tế hoặc cần hỗ trợ.

ung dung khai bao y te ncovi co gan 65 trieu luot tai

Nhằm tăng tiện ích, kiểm soát dịch bệnh, mới đây ứng dụng NCOVI đã bổ sung thêm tính năng quét mã QR và quản lý điểm kiểm soát giúp cá nhân quản lý lịch sử tiếp xúc của mình, các cơ quan, đơn vị quản lý lịch sử người ra, vào các điểm kiểm soát, cơ quan chức năng truy vết thông tin.

Theo đó, khi gặp gỡ, tiếp xúc, cá nhân dùng ứng dụng NCOVI quét mã QR trên ứng dụng NCOVI của người mình gặp; thông tin lịch sử những người đã gặp sẽ được lưu lại trong cơ sở dữ liệu. Ứng dụng sẽ gửi cảnh báo cho người dùng khi có người trong danh sách tiếp xúc thay đổi trạng thái sức khỏe thành đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh.

Các điểm cách ly, điểm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty… sử dụng tính năng quét mã QR kết hợp tính năng quản lý điểm kiểm soát để kiểm soát, phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào. Điểm kiểm soát khởi tạo tài khoản admin (người quản trị) và tài khoản checker (người kiểm soát) trên trang http://check.ncovi.vn hoặc http://qr.ncovi.vn. Tiếp đó, người kiểm soát sử dụng điện thoại cài ứng dụng NCOVI và thực hiện quét mã QR người dân ra vào điểm kiểm soát.

Dữ liệu người ra vào điểm kiểm soát sẽ được lưu trữ trong hệ thống phục vụ quản lý và truy vết thông tin khi xuất hiện F0. Cơ quan y tế, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch sử dụng dữ liệu tiếp xúc do người dân khai báo và các điểm kiểm soát cung cấp để truy vết F1 nhanh chóng khi xuất hiện F0.

Đến thời điểm hiện tại, NCOVI vẫn đang nằm trong top những ứng dụng được quan tâm và tải xuống nhiều nhất trên cả hai hệ điều hành phổ biến là iOS và Android.

Quỳnh Nga