Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 15/05/2021 08:54

Ủy ban Dân tộc: Giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

06:00 | 26/03/2021
Mới đây, UBDT đã tiến hành quy trình giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đối với Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến và ông Tráng A Dương - quyền Vụ trưởng Vụ địa phương II.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV

Quy trình giới thiệu Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV được thực hiện theo 3 bước: Bước 1 - Hội nghị Lãnh đạo UBDT để dự kiến giới thiệu ứng cử ĐBQH; Bước 2 - Hội nghị lấy ý kiến cử tri UBDT giới thiệu ĐBQH; Bước 3 - Hội nghị Lãnh đạo UBDT mở rộng.

Ủy ban Dân tộc: Giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Các đại biểu và cử tri biểu quyết tán thành giới thiệu đại biểu tham gia ứng cử ĐBQH

Sau khi nghe đọc quy định, tiêu chuẩn của ĐBQH, tóm tắt tiểu sử của nhân sự được giới thiệu ứng cử ĐBQH, cử tri dự các phiên Hội nghị đã phát biểu ý kiến nhận xét cụ thể đối với Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến. Các ý kiến của cử tri thống nhất đánh giá cao năng lực, trí tuệ, trình độ, phẩm chất chính trị, đạo đức; thống nhất cho rằng đồng chí Đỗ Văn Chiến có đủ điều kiện, tiêu chuẩn ĐBQH theo quy định của pháp luật và hoàn toàn xứng đáng là ĐBQH khóa XV.

Phát biểu trước cử tri UBDT, đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của toàn thể cử tri và hứa dù trên cương vị công tác nào cũng sẽ tận tụy với công việc, đề cao trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Khi được tín nhiệm, bầu cử trúng ĐBQh, đồng chí sẽ tham gia đầy đủ, chất lượng tất cả các hoạt động của Quốc hội trên 3 lĩnh vực: Lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, gắn bó mật thiết với cử tri; tiếp tục quan tâm đối với các Đề án phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, cùng với Chương trình Mục tiêu quốc gia mà UBDT đã dày công xây dựng, được Quốc hội thông qua và đang chuẩn bị trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để thực hiện.

Ủy ban Dân tộc: Giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT được giới thiệu ứng cử ĐBQH

Tại các Hội nghị, 100% đại biểu và cử tri tán thành giới thiệu đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT ứng cử ĐBQH khóa XV.

Ông Tráng A Dương tham gia ứng cử ĐBQH chuyên trách

Tiếp tục thực hiện Thông báo số 144/BCTĐB-CTĐB ngày 5/3/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thông báo người được giới thiệu ứng cử ĐBQH chuyên trách khóa XV ở Trung ương, UBDT đã tiến hành giới thiệu ứng cử đối với ông Tráng A Dương - Quyền Vụ trưởng Vụ địa phương II UBDT theo đúng quy trình giới thiệu ĐBQH.

Thảo luận giới thiệu nhân sự tại Hội nghị, các đại biểu và cử tri đã nhận xét, bày tỏ sự tín nhiệm đối với ông Tráng A Dương. Theo đó, ông Tráng A Dương là cán bộ người dân tộc Mông, sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, được đào tạo cơ bản về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị và quản lý nhà nước; có tinh thần cầu thị, trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; am hiểu phong tục tập quán, văn hóa của các đồng bào DTTS; hiểu biết về các chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước; có khả năng, có đủ tiêu chuẩn, điều kiện tham gia vào ĐBQH chuyên trách.

Qua các phiên Hội nghị tại UBDT, 100% các đại biểu và cử tri bày tỏ sự ghi nhận, đồng thuận và nhất trí giới thiệu ông Tráng A Dương ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV với vai trò đại biểu Quốc hội chuyên trách.

C.T