Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 11/04/2021 20:34
Kèn Pí Lè: Tiếng gọi mùa xuân của người Dao

Kèn Pí Lè: Tiếng gọi mùa xuân của người Dao

Cùng với Trống Nêm, Chũm Chọe, Chiêng, Kèn Pí lè là nhạc cụ quan trọng trong đời sống văn hóa của người Dao, là âm thanh của núi rừng, tiếng gọi mùa xuân của đồng bào Dao. Trong những dịp lễ, Tết, tiếng kèn được vang lên như để nhắc nhở con cháu Bàn Vương về việc gìn giữ bản sắc nguồn cội.
Phố sách Xuân Tân Sửu - Điểm hẹn tri thức

Phố sách Xuân Tân Sửu - Điểm hẹn tri thức

Ngày 14-2 (mùng 3 Tết), trong nắng vàng rạng rỡ, Phố sách Xuân Tân Sửu 2021 tại phố 19 tháng 12 (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bắt đầu mở cửa đón bạn đọc Thủ đô và du khách. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phố sách Xuân không có lễ khai mạc và các hoạt động bên lề, nhưng những giá sách đầy ắp, không gian trang hoàng đậm Tết truyền thống đã trở thành điểm hẹn tri thức ngày Xuân ấn tượng của Thủ đô.
Dấu ấn Bạch Đằng Giang, khu di tích 3 không

Dấu ấn Bạch Đằng Giang, khu di tích 3 không

Trong khi nhiều điểm du lịch, khu di tích chen đặc hàng rong, ngập trong rác, buôn thần bán thánh thì có một nơi được du khách ca ngợi với dấu ấn 3 không: Không mất tiền, không rác thải, không hàng quán. Đó là khu di tích lịch sử Quốc gia Bạch Đằng Giang, ở huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
Hà Dũng Crafts: Khát vọng đưa vỏ trai, sừng trâu… xuất ngoại

Hà Dũng Crafts: Khát vọng đưa vỏ trai, sừng trâu… xuất ngoại

Là doanh nghiệp non trẻ, nhưng Hà Dũng Crafts lại có công đưa gác đũa bằng vỏ trai tinh xảo và các loại trang sức làm từ sừng trâu độc đáo do những đôi tay tài hoa của nghệ nhân làng nghề Thụy Ứng, Thường Tín (Hà Nội) chế tác chinh phục nhiều thị trường quốc tế, như: Mỹ, Nhật Bản, Singapore...
Nắng lên trên Tây Yên Tử

Nắng lên trên Tây Yên Tử

Bao nhiêu năm nay, đi thăm núi Yên Tử, mọi người đều đến từ phía Đông, là con đường ngoài biển đi vào, nơi thành phố Uông Bí. Con đường ấy, cứ độ xuân về lại dập dìu du khách, tấp nập xe cộ vốn đã quá quen thuộc với chúng ta.
Chọi trâu cũng lắm công phu

Chọi trâu cũng lắm công phu

Từ xa xưa, con trâu đã là người bạn thân thiết, gắn bó với người nông dân. Bên cạnh hình ảnh quen thuộc “con trâu đi trước, cái cày theo sau”, ngày nay, tại nhiều làng quê, trâu còn được biết đến với những màn đấu võ dũng mãnh, đem lại may mắn cho người dân với cái tên tôn kính - “ông cầu”.
Hỏi chuyện nhà điêu khắc Nguyên...Trâu

Hỏi chuyện nhà điêu khắc Nguyên...Trâu

Nhân dịp năm mới Tân Sửu, nhà điêu khắc Nguyên... Trâu đã có cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Công Thương. Họa sĩ, nhà điêu khắc Lê Đình Nguyên nổi đình đám sau triển lãm cá nhân trưng bày nhiều tác phẩm điêu khắc “chuyên” trâu năm 2010. Cũng từ đó, biệt danh: Nguyên… Trâu gắn với tên tuổi của anh.
Nỗi niềm người gieo hồn cho than đá Quảng Ninh Võ Văn Út: Người thợ điêu khắc tài hoa
|< < 1 2 3 4 > >|