Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 06/08/2021 04:25

VCF trao tặng hệ thống lọc nước trị giá 2 tỷ đồng cho học sinh tỉnh Long An

11:53 | 25/04/2021
Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) mới đây đã phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh với sự tài trợ của Công ty VinaCapital GS Energy Pte. Ltd. trao tặng 49 hệ thống lọc nước lắp đặt hoàn chỉnh cho 23 trường học và 100 học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

Là huyện nằm phía Tây Bắc tỉnh Long An, khu vực Đồng Tháp Mười, giáp biên giới Campuchia, Vĩnh Hưng chịu ảnh hưởng nặng do hạn và xâm nhập mặn khiến nguồn nước của địa phương bị hạn chế, nước uống và nước dùng cho sinh hoạt bị thiếu hụt. Nguồn nước không an toàn là một trong các nguyên nhân làm cho chất lượng sống bị giảm và ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là sự phát triển của trẻ em.

VCF trao tặng hệ thống lọc nước trị giá 2 tỷ đồng cho học sinh tỉnh Long An
Các khách mời sử dụng nước từ hệ thống nước lọc được trao tặng

Thông qua chương trình “Nước sạch học đường” - một sáng kiến của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn Cầu (GIBC), VCF với sự đồng hành của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh đã vận động nhà tài trợ VinaCapital GS Energy hỗ trợ kinh phí 2 tỷ đồng để thực hiện dự án này.

Dự án được triển khai thực hiện từ tháng 1/2021 và chính thức bàn giao vào ngày 23/4/2021. Dự án này sẽ mang nước sạch đến cho 960 giáo viên - cán bộ công nhân viên và 11.342 học sinh, góp phần giữ sức khỏe cũng như hạn chế các bệnh phát sinh từ nguồn nước, tạo điều kiện cho thầy, trò thêm yên tâm dạy và học.

VCF trao tặng hệ thống lọc nước trị giá 2 tỷ đồng cho học sinh tỉnh Long An
Ông Don Lam - đồng sáng lập và Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital, Giám đốc Công ty VinaCapital GS Energy Pte. Ltd., Chủ tịch VinaCapital Foundation trao học bổng cho các em học sinh

Dịp này VinaCapital GS Energy cũng trao tặng 100 suất học bổng cho 100 em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vĩnh Hưng. Đây là phần động viên cho những nỗ lực và thành tích của các em, giúp các em thêm quyết tâm, kiên trì trong học tập cũng như phát triển bản thân để trở thành những “hạt giống tốt”, những người có ích trong tương lai và đóng góp tích cực cho xã hội.

Từ đầu năm 2017, đến nay chương trình “Nước sạch học đường” đã gây quỹ thành công trên 27 tỷ đồng, và hoàn thành lắp đặt bàn giao 1.208 hệ thống lọc nước uống sạch trực tiếp cho hơn 167.300 học sinh và giáo viên của 369 trường chính và điểm trường phụ tại các địa phương là Tân Trụ (Long An), Thạnh Phú (Bến Tre), Núi Thành (Quảng Nam), Ba Tri (Bến Tre), Bình Đại (Bến Tre), Bắc Bình (Bình Thuận) và nay là huyện Vĩnh Hưng (Long An).

Minh Long