Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 06/12/2021 16:32

Vĩnh Phúc: Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân phát triển

08:10 | 14/10/2021
Không chỉ chủ động tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư, kinh doanh trên địa bàn, những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc còn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân phát triển.

Phát biểu tại Hội nghị gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp và triển khai định hướng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra vào ngày 13/10, bà Hoàng Thị Thúy Lan – Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc – cho biết: Lũy kế đến 30/9/2021, toàn tỉnh Vĩnh Phúc ước có 13.193 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, với số vốn đăng ký 206 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh Covid-19, nhưng vẫn có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn mở rộng sản xuất, tăng quy mô vốn đầu tư.

Vĩnh Phúc: Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân phát triển
Tỉnh Vĩnh Phúc trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân

9 tháng năm 2021, với sự nỗ lực của hệ thống chính trị, nhân dân trong tỉnh và đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế. Đến nay, đã hơn 80 ngày tỉnh Vĩnh Phúc chưa có ca nhiễm mới ngoài cộng đồng, GRDP 9 tháng của địa phương tăng trưởng 9,62% so với cùng kỳ, thu ngân sách trên địa bàn đạt 24,5 nghìn tỷ đồng, vốn đầu tư toàn xã hội đạt 31 nghìn tỷ đồng…

Để đạt được thành công đó, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh đã phát huy tinh thần dân tộc, lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm với xã hội. Điều này thể hiện qua sự ủng hộ tiền và hiện vật cho địa phương trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Với ý nghĩa đó, tỉnh Vĩnh Phúc luôn ghi nhận, đánh giá cao sự chung sức, đồng lòng, chia sẻ của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp thời gian qua.

Với quan niệm, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh, các doanh nhân, doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh là công dân của tỉnh, những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã thường xuyên quan tâm, nắm bắt tình hình, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, nhằm xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi, mang đến sự hài lòng cho doanh nghiệp hoạt động.

Trước bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh tập trung ưu tiên xử lý sớm các vấn đề mang tính thể chế, chính sách pháp luật hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đảm bảo lưu thông hàng hóa, giao thông vận tải thông suốt, tránh ách tắc, cục bộ. Đồng thời với đó, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vốn, đất đai, hạ tầng, nhân lực. Thiết lập kênh thông tin phù hợp để người dân, doanh nghiệp kịp thời phản ánh, kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền những khó khăn, vướng mắc mà họ đang phải gánh chịu.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu, cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn phải nhanh chóng triển khai, áp dụng công nghệ số trong xử lý thủ tục hành chính, nhằm tạo thuận lợi và tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp. Yêu cầu các Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh làm tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đại diện, là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước.

Nguyễn Hòa