Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 09/12/2021 16:42

VMware Cross-Cloud giúp doanh nghiệp tăng tốc hành trình lên đám mây

14:17 | 08/10/2021
VMware, Inc. vừa công bố chiến lược giúp khách hàng định hướng phát triển trong kỷ nguyên đa đám mây thông qua việc ra mắt dịch vụ VMware Cross-Cloud.

Nhóm dịch vụ tích hợp này sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp số lộ trình chuyển đổi lên đám mây nhanh và thông minh hơn, giúp khách hàng xây dựng, vận hành và bảo mật tốt hơn các ứng dụng, trên mọi đám mây một cách linh hoạt và tự do (không phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ đám mây).

VMware Cross-Cloud giúp doanh nghiệp tăng tốc hành trình lên đám mây

Theo ước tính mới nhất, để vận hành kinh doanh, một tổ chức thông thường sử dụng khoảng 500 ứng dụng nằm rải rác trên các đám mây khác nhau. 75% khách hàng của VMware đang sử dụng ít nhất 2 đám mây công cộng và 40% khách hàng đang sử dụng ít nhất 3 đám mây. Cách tiếp cận đa đám mây này giúp tăng tốc độ và đổi mới ứng dụng, đồng thời cho phép các tổ chức vận hành nhanh nhạy và an toàn hơn.

Tuy nhiên, môi trường đa đám mây là môi trường đa dạng, phức tạp và phân tán hơn nhiều so với các môi trường điện toán mà các tổ chức đã từng quản lý trước đây. Sự phức tạp này thường xuyên khiến các tổ chức phải cân đối giữa hành động nhanh với quản lý rủi ro, khiến làm chậm triển khai và gia tăng chi phí. Chiến lược của VMware mang đến cho khách hàng sự tự do và khả năng kiểm soát hoạt động kinh doanh đa đám mây, giúp họ giải quyết các thách thức và không phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn.

Các dịch vụ VMware Cross-Cloud có ba lợi thế chính giúp khách hàng định hướng trong kỷ nguyên đa đám mây: Tăng tốc hành trình lên đám mây, tiết kiệm chi phí, tính linh hoạt và khả năng kiểm soát trên mọi đám mây. Các dịch vụ này bổ sung các tính năng đa đám mây cho các sản phẩm của VMware để đáp ứng nhu cầu kinh doanh ngày càng tăng của khách hàng bằng cách cho phép khách hàng lựa chọn các dịch vụ họ cần trên môi trường đám mây họ mong muốn.

Giám đốc điều hành của VMware - Raghu Raghuram cho biết, đa đám mây là mô hình kinh doanh số tương lai trong 20 năm tới, khi tất cả các ngành, lĩnh vực phải tự đổi mới. Mô hình này chuyển từ phương pháp tiếp cận “ưu tiên sử dụng đám mây - cloud-first” thành “thông minh khi sử dụng đám mây - cloud-smart”.

Các tổ chức cần có sự tự do lựa chọn đám mây phù hợp với các mục tiêu sản xuất kinh doanh chiến lược của mình. "Nhờ cách tiếp cận không phụ thuộc nhà cung cấp dịch vụ đám mây, chúng tôi là công ty duy nhất có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và giúp họ đạt được các mục tiêu đề ra. Chúng tôi trao quyền để các tổ chức đẩy nhanh năng lực sáng tạo và làm chủ vận mệnh của họ trong kỷ nguyên đa đám mây" - Giám đốc điều hành của VMware cho hay.

Phó Chủ tịch Tập đoàn IDC - Richard Villars - chia sẻ, những thay đổi lớn trong năm ngoái đã khiến các tổ chức tiến hành chuyển đổi số một cách toàn diện, thúc đẩy khả năng sáng tạo của họ đạt tốc độ kỷ lục. Các tổ chức đều đang ứng dụng mạnh mẽ công nghệ điện toán đám mây để phát triển và mở rộng quy mô trong quá trình chuyển đổi, nâng cao khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế ưu tiên sử dụng kỹ thuật số.

Chiến lược tập trung đa đám mây cho phép VMware trợ giúp khách hàng doanh nghiệp khai thác tối đa năng lực của các đám mây và tài nguyên điện toán trong các trung tâm dữ liệu riêng của họ để nâng cao khả năng chống chịu và tính tin cậy của công nghệ để mang tới trải nghiệm và kết quả kinh doanh tốt hơn.

Quỳnh Nga