Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/10/2021 03:57
Chi nhánh xăng dầu Sơn La

Vững vàng mục tiêu kép, sát cánh cùng lực lực tuyến đầu chống dịch Covid-19

11:47 | 10/09/2021
Để đảm bảo an ninh năng lượng trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Phú Yên, Chi nhánh xăng dầu Sơn La (Petrolimex Hà Sơn Bình) đã tăng cường các biện pháp an toàn cho người lao động, cung ứng nguồn hàng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn.

Theo thống kê của Sơn La, đến ngày 04.9.2021, huyện Phù Yên đã phát hiện 218 ca F0 (dương tính với SARS-CoV-2) trên tổng số 219 ca F0 trong toàn tỉnh, trong đó có 31 ca phát hiện tại cộng đồng. Trước tình hình nguy cấp đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Sơn La, UBND huyện Phù Yên đã ban hành liên tiếp 02 Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 22.8.2021 và Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 01.9.2021 về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tưởng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phù Yên.

Chi nhánh xăng dầu Sơn La hiện có 04 Cửa hàng xăng dầu (CHXD) - kinh doanh tổng hợp (KDTH) trên địa bàn huyện Phù Yên. Trong đó có 03 cửa hàng nằm trong vùng đỏ thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg và 01 cửa hàng nằm trong vùng giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tưởng Chính phủ.

Cùng với các cửa hàng khu vực TP. Hà Nội, các cửa hàng thuộc huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã được Petrolimex Hà Sơn Bình đặc biệt quan tâm và chỉ đạo Chi nhánh thực hiện nhiều biện pháp để hỗ trợ, giúp đỡ các đơn vị trong an toàn phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh.

Vững vàng mục tiêu kép, sát cánh cùng lực lực tuyến đầu chống dịch Covid-19
Các CHXD tại huyện Phù Yên luôn đảm bảo nguồn hàng sẵn sàng phục vụ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và cung cấp cho người dân địa phương

Ngay từ đầu năm 2021, cùng với người lao động trong toàn Chi nhánh, mỗi cán bộ, công nhân viên (CBCNV) bán hàng trên địa bàn huyện Phù Yên đã được hỗ trợ 1,6 triệu đồng/người để bồi dưỡng và bổ sung các trang thiết bị chống dịch cá nhân; ngoài ra Chi nhánh đã trang bị bổ sung bằng hiện vật nước sát khuẩn tay, khẩu trang y tế, nước súc miệng, thuốc nhỏ mắt, Vitamin tăng sức đề kháng… để người lao động sử dụng tại đơn vị trong quá trình làm việc. Đến thời điểm huyện Phù Yên phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng và tăng cường các biện pháp thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, Chi nhánh xăng dầu Sơn La đã kịp thời trang bị bổ sung kính chắn giọt bắn, khẩu trang y tế, súng phun khử khuẩn… cho các cửa hàng khu vực trong huyện; 100% người lao động đã được tiêm Vắc xin phòng chống Covid-19.

Bên cạnh việc triển khai công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Phù Yên, Chi nhánh xăng dầu Sơn La cũng xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác bán hàng, đáp ứng nguồn hàng cung cấp cho các phương tiện phục vụ tuyến đầu chống dịch của lực lượng Quân đội, Công an, Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện, tỉnh đến chỉ đạo và nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn.

Do giãn cách xã hội nên sản lượng của các CHXD giảm 50%, đặc biệt đối tượng cung cấp lại chủ yếu là lực lượng phòng chống dịch nên nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc cao. Để thực hiện mục tiêu kép “An toàn phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo công tác bán hàng” tại vùng đỏ của huyện Phù Yên, công tác đảm bảo an toàn đã được đặt lên hàng đầu. Các CBCNV của các CHXD tuyệt đối tuân thủ 5K khi bán hàng, tăng cường phun khử khuẩn hàng hóa và khu vực bán hàng.

Các CHXD cũng thực hiện phương án bán hàng 3 tại chỗ đối với lao động nam giới, có sức khỏe tốt; lao động nữ có con nhỏ được bố trí trực theo ca hoặc theo ngày…

Xác định việc chống dịch Covid-19 sẽ kéo dài và còn nhiều khó khăn, Chi nhánh xăng dầu Sơn La đã xây dựng nhiều phương án phòng chống dịch. Đảm bảo, mọi tình huống xảy ra đều có phương án ứng phó kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động và thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia của Petrolimex.

Thanh Hường