Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 09:31

Xử phạt xe "luồng xanh" chở hàng hoá vi phạm nhãn sản phẩm tại Tiền Giang

18:12 | 30/08/2021
Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang thời gian qua đã liên tục phát hiện các phương tiện “luồng xanh” vận chuyển hàng hoá vi phạm nhãn sản phẩm, không có chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ trên đường đi tiêu thụ.
Tiền Giang: Phát hiện thuốc lá điếu nhập lậu ngụy trang trên xe “luồng xanh” Tiền Giang: Liên tục phát hiện xe “luồng xanh” vận chuyển hàng hóa vi phạm về nhãn hàng hóa

Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Tiền Giang tiến hành chặn dừng và khám xe ô tô tải biển kiểm soát 68H-011.28. Kết quả, phát hiện trên phương tiện đang vận chuyển 58 bao (25kg/bao), với tổng khối lượng là 1.450 kg túi lồng PP nhập khẩu các loại. Hàng hóa có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Toàn bộ hàng hóa này đang được vận chuyển trên xe “luồng xanh” đi từ tỉnh Đồng Nai về tỉnh Kiên Giang. Khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh số 3 thuộc xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang thì bị phát hiện.

Gần 1,5 tấn túi lồng PP vi phạm nhãn được vận chuyển trên xe “luồng xanh”
QLTT phát hiện gần 1,5 tấn túi lồng PP vi phạm nhãn được vận chuyển trên xe “luồng xanh”

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, Đội QLTT số 1 xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần bao bì L có trụ sở tại tỉnh Đồng Nai, là chủ hàng hóa nêu trên, với số tiền 15 triệu đồng. Hành vi vi phạm là kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trị giá hàng hóa là 57.420.000 đồng.

Mới đây, Đội QLTT số 1 tiếp tục phối hợp với cơ quan Công an tạm dừng xe “luồng xanh” biển kiểm soát 71H-000.55 tại chốt kiểm soát dịch bệnh số 3 thuộc xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Sau khi kiểm soát các giấy tờ liên quan về phòng, chống dịch Covid-19, phát hiện có dấu hiệu vi phạm đoàn công tác tiến hành khám phương tiện.

Tại thời điểm khám, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển 11 thùng (45 kg/thùng) và 03 bao (25 kg/bao) hóa chất nhập khẩu. Lô hàng này được vận chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Bến Tre để tiêu thụ và thuộc sở hữu của Công ty TNHH TM DV Đ.H.C có trụ sở đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Hàng hóa có hóa đơn chứng từ hợp pháp, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Xử phạt xe
QLTT tiếp tục phát hiện 570 kg hóa chất sử dụng trong nuôi trồng thủy sản vi phạm nhãn qua "luồng xanh"

Ngay sau đó, Đội QLTT số 1 đã xử lý đối với Công ty này về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, thu phạt 8,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, thực hiện giám sát về tình hình cung ứng, giá cả hàng hóa, việc niêm giá và bán theo giá niêm yết, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã thực hiện giám sát tại các chợ truyền thống, cửa hàng tiện ích và các siêu thị trên địa bàn thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công, các huyện Châu Thành, Tân Phước, Cai Lậy, Chợ Gạo. Qua giám sát nhận thấy, hàng hóa đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân, các cơ sở có thực hiện việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát
Lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát tình hình cung ứng hàng hoá, niêm yết giá cả tại các cơ sở kinh doanh hàng hoá

Các Tổ công tác có kiến nghị trực tiếp với Ban Quản lý chợ, người quản lý các cửa hàng tiện ích về việc đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 (không tập trung đông người và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn, sát khuẩn tay…) theo hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Cùng với đó, lực lượng quản lý thị trường tỉnh còn phối hợp kiểm tra về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 12 xã thuộc huyện Châu Thành nhằm đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả… của các phương tiện được đảm bảo thuận lợi, không ùn tắc, góp phần đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Trang Anh